Kinh doanh online kiếm về cả trăm triệu mỗi tháng liệu có thực sự khó?

Hầu hết mọi người đều cho rằng phải cần đến vài trăm triệu để khởi nghiệp kinh doanh?
KHÔNG….
2 triệu là đủ để bắt đầu để kiếm vài chục triệu mỗi tháng chỉ sau 1 tháng, ngay cả khi bạn chưa có chút kinh nghiệm nào…
Nghe có vẻ khó tin?
Đọc hết bài viết này bạn sẽ phải tin sái cổ…
Cảnh báo: Bài viết rất dài, nhưng nó cực kỳ đáng để bạn bỏ chút thời gian đọc từng chữ. Đây không phải bài viết dành cho những người hời hợt chỉ muốn đọc lướt! Đừng nhảy cóc, hãy đọc lần lượt và bạn sẽ có được thứ bạn muốn.
Tại sao chỉ với 1 chiếc laptop và vài triệu đồng, nhiều thanh niên 9x có thể kiếm cả trăm triệu mỗi tháng?

Hỏi thật nhé, có phải…
Hãy cứ thẳng thắn thừa nhận…

Có thể đây không phải lần đầu tiên bạn tìm cách kiếm thêm tiền ngoài đồng lương ít ỏi. Bạn muốn có cơ hội giàu có hơn, tự do hơn hiện tại?

Có thể bạn mới chỉ nghĩ tới việc kinh doanh mà chưa tìm hiểu… Có thể bạn đã tìm hiểu nhưng chưa dám làm… Cũng có thể bạn đã thử buôn bán vài lần nhưng thất bại, hoặc kiếm được rất ít tiền.

Tôi muốn bạn hiểu rằng lỗi hoàn toàn không phải do bạn! Chỉ đơn giản rằng bạn chưa tìm đến đúng chỗ.

Nơi chỉ cho bạn cách nào đó thật sự an toàn, nhưng đừng quá khó. Vì bạn chưa có kinh nghiệm gì. Quan trọng hơn là cách đó phải được kiểm chứng và đáng tin để bạn yên tâm làm theo…

Khẳng định với bạn là có cách…
Chắc chắn có phương pháp vừa an toàn, vừa không quá khó, thậm chí chỉ tốn vài triệu để bắt đầu…

Vậy tại sao bạn chưa kiếm được nhiều tiền?
May mắn cho bạn! Vì có duyên tìm được bài viết này của tôi…
Không phải kẻ khoe khoang hay kiêu ngạo gì…

Nhưng nếu nghiêm túc đọc hết bài viết này, bạn sẽ biết cách: làm thế nào để có thể tự tạo được cho mình một công việc kinh doanh có thế kiếm về vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng mỗi tháng, ngay cả khi bạn chỉ bắt đầu với vài triệu trong tay, kể cả bạn chưa từng biết đến kinh doanh là gì…

Và tôi cũng sẽ chỉ luôn cho bạn một công cụ cầm tay chỉ việc. Thứ giúp bạn có thể bắt tay vào làm ngay nếu muốn.

Nghe phét lác như đa cấp ấy nhỉ…

Tin hay không là việc của bạn… Luôn chỉ có vài % thực sự hành động. Đó là quy luật rồi.

Tôi chúa ghét những bài viết chung chung kiểu đọc thì hay nhưng không giúp được người ta hành động…

Nếu thực sự nghiêm túc thì đây chắc chắn là bài viết đáng để đọc nhất. Hãy đọc cho hết. Đừng nhảy cóc… Vì mọi câu từ tôi viết ra đây đều có lý của tôi, và chắc chắn nó có lợi cho bạn….

Bạn khá may đấy…

Đôi khi một chiếc máy tính là đủ để bắt đầu kinh doanh…

Làm quen chút nhé!

Tôi là Mạnh… Cách đây vài năm tôi cũng giống bạn, phải làm thuê với mức lương chỉ đủ sống.

Tôi đã từng rất nhiều lần nghĩ đến chuyện sẽ kinh doanh nhưng lại không dám thử… Tôi khao khát cuộc sống giàu có, tự do hơn nhưng tôi lại sợ… Sợ rủi ro, sợ không đủ khả năng, sợ không có kinh nghiệm, sợ mất tiền, sợ gia đình phản đối, sợ khó, sợ khổ…

Những nỗi sợ ấy khiến tôi chần chừ mãi không dám hành động…

Và rồi…

Tôi chạy hộc tốc… Mồ hôi chảy đầm đìa, ướt sũng lưng áo… Chỉ để kịp giờ một buổi hội thảo đặc biệt cách đây vài năm… (Buổi hội thảo ấy đã thay đổi cuộc đời tôi một cách chóng mặt)

“em đang có thu nhập khoảng 500 triệu mỗi tháng. Và tiêu khoảng 1 triệu đô (~23 tỷ VNĐ) mỗi năm cho quảng cáo FaceBook và Google…”

Đó là câu đầu tiên lọt vào tai tôi khi vừa bước chân vào hội trường… Khi vẫn còn đang thở dốc vì chạy…

Rất mệt, nhưng tôi nghe rõ TỪNG CHỮ MỘT, nó còn văng vẳng trong tai tôi đến tận bây giờ…

Một cậu thanh niên sinh năm 1997, ít hơn tôi tới gần chục tuổi. Nó đang đứng trên sân khấu. Trước hàng nghìn người và dõng dạc chia sẻ câu chuyện kinh doanh làm giàu của nó.

Nó tiêu đến vài chục triệu mỗi ngày cho  quảng cáo. Nó có thu nhập đến nửa tỷ mỗi tháng. Và nó đốt đến cả triệu đô hàng năm… Đừng quên, nó là một cậu thanh niên mới 23 tuổi!

“Cái quái gì đang xảy ra ở đây vậy?”, Tôi tự hỏi!

Nó đang tiêu số tiền mà chúng tôi vất cả kiếm cả tháng trời chỉ trong 1 ngày.
Thu nhập mỗi tháng của nó đôi khi bằng chúng tôi cóp nhặt cả chục năm…

Tôi thực sự thấy sốc…

Tôi không tin vào tai mình và bắt đầu thấy khó chịu… Tôi cảm thấy thật khó để tin. Hình như mình đến nhầm hội thảo đa cấp hay lừa đảo gì rồi…

Nhưng sự thật không phải như tôi nghĩ…

Chuyện là thế này…

Đó là một buổi hội thảo tôi tham gia cách đây hơn 3 năm. Khi đó tôi vẫn là một thằng kỹ sư cơ khí với mức lương hơn 10 triệu đồng, chỉ “đủ ăn” ở cái đất Thủ Đô này.

Vì không muốn suốt đời ở trọ… Vì không muốn sống mãi cuộc sống làm thuê nhàm chán và nghèo nàn… Vì quá chán nản sau nhiều năm bám trụ mà không ngóc đầu lên được… Tôi muốn mình phải có một cuộc sống tốt hơn.

Tôi bắt đầu tìm kiếm và tham gia các hội thảo về kinh doanh, kiếm tiền và làm giàu.
Trước đó, tôi là kẻ chúa ghét những hội thảo về chủ đề kiếm tiền hay làm giàu. Những thứ đó làm tôi liên tưởng ngay đến bọn đa cấp hoặc lừa đảo…

Tôi dị ứng với những kẻ tự xưng là “Doanh Nhân Thành Đạt”, “Thầy Bà”, “Diễn Giả”… Cứ nghe đến thôi là tôi đã ghét và muốn chửi đổng rồi…

Nhưng xã hội mà, luôn có người nọ người kia. Không thể phủ nhận là vẫn tồn tại rất nhiều những người giỏi thực sự. Họ kinh doanh thành công, họ kiếm tiền một cách đàng hoàng, giàu có một cách đáng chân trọng, và sẵn sàng chia sẻ lại kinh nghiệm cho người khác.

Vì thế, tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ và quyết định sẽ tham gia các hội thảo để học hỏi.

Những định kiến đã có trước đây, khiến tôi cực kỳ kỹ tính với việc lựa chọn các hội thảo về chủ đề kinh doanh và làm giàu.

Hầu hết vẫn là những hội thảo tào lao. Những hội thảo kiểu đa cấp biến tướng, hoặc lừa đảo thì ngửi mùi tôi đã thừa sức phát hiện ra rồi. Chỉ lừa được mấy đứa sinh viên năm nhất và mấy ông bà già chứ người đa nghi như tôi thì quá khó.

Còn một số hội thảo của những “thầy bà rởm” dựng lên để tạo phễu tôi cũng đủ kỹ tính để nhận ra. Họ làm giàu từ việc bán những khóa coaching (huấn luyện) với giá cắt cổ ở cuối hội thảo để kiếm tiền…

Những kẻ đó giàu có nhờ việc dạy bạn cách kiếm tiền, chứ thực ra họ chẳng buôn bán bất cứ thứ gì thực tế. Cũng chả khác mẹ gì bọn lừa đảo!

Dành cả tháng để tìm kiếm, soi mói gần như tất cả các hội thảo sắp diễn ra. May mắn tôi tìm được một hội thảo cực kỳ ưng ý.

Diễn giả là những cậu thanh niên rất trẻ. Toàn bộ là 9x. Tôi bất ngờ và cảm thấy cực kỳ ấn tượng.

Những cậu thanh niên với những con số khủng:  Một buổi hội thảo cháy vé ở một hội trường lớn với hơn 3000 chỗ. Vé không rẻ nhưng chúng bán hết trong chưa đến một tuần.

Điều khiến tôi ngạc nhiên hơn nữa là bọn này không hề quảng cáo. Chỉ một vài bài đăng, một vài livestream trên Facebook cá nhân là vé bay ầm ầm. Năm chàng thanh niên tổ chứ một hội thảo 3000 người dễ như ăn kẹo. Khiếp thật!

Tôi đăng ký tham gia và khá nóng lòng đợi đến ngày đó.

Cuối cùng cũng tìm được…

Bạn còn nhớ đoạn này chứ…

Do chẳng may gặp đúng hôm kẹt xe dữ dội nên tôi không kịp giờ hội thảo.

Tôi chạy hộc tốc… Mồ hôi chảy đầm đìa, ướt sũng lưng áo…

“em đang có thu nhập khoảng 500 triệu mỗi tháng. Và tiêu khoảng 1 triệu đô (~23 tỷ VNĐ) mỗi năm cho quảng cáo FaceBook và Google…”

Đó là câu đầu tiên lọt vào tai tôi khi vừa bước chân vào hội trường… Khi còn đang thở dốc vì chạy…

Rất mệt, nhưng tôi nghe rõ TỪNG CHỮ MỘT, nó còn văng vẳng trong tai đến tận bây giờ…
Một cậu thanh niên sinh năm 1997, ít hơn tôi tới gần chục tuổi. Nó đang đứng trên sân khấu. Trước hàng nghìn người và dõng dạc chia sẻ câu chuyện kinh doanh làm giàu của nó.

Nó tiêu đến cả chục triệu mỗi ngày cho  quảng cáo. Nó có thu nhập đến cả nửa tỷ mỗi tháng. Và nó đốt đến cả triệu đô hàng năm…

Buổi hội thảo đó có 5 thanh niên 9x. Đều là những kẻ có thu nhập và chi tiêu rất khủng so với tất cả hơn 3000 người trưởng thành đang ngồi ở dưới.

Gần như tất cả đều sốc với những con số chúng đưa ra. Mọi thứ rất rõ ràng, thực tế, và mọi con số đều được các em chứng minh thật một cách KHÔNG THỂ KHÔNG TIN.

Chúng chia sẻ rất chân thật, nhiệt tình, và tâm huyết hơn rất nhiều những thầy bà, diễn giả ngoài kia. Buổi hội thảo này tôi lượm được thực sự nhiều kiến thức.

Tôi có được những tư duy quan trọng nhất cho người mới. Tôi biết cần gì và nên tìm hiểu những kỹ năng gì để có thể kinh doanh online thành công.

Vấn đề là với một hội thảo thời lượng 3 tiếng là quá ngắn. Tôi chỉ học được một cách tổng quan về tư duy, nhưng chi tiết từng bước phải bắt đầu thế nào thì tôi không biết.

Tôi đã được chứng kiến trực tiếp con số vài trăm đơn hàng mỗi ngày. Một trong số năm thanh niên đó đã rất hào phóng. Cậu ấy cho chúng tôi xem doanh số và lợi nhuận ngay trong lúc chia sẻ trên sân khấu.

Trung bình 150 đơn hàng mỗi ngày, sau khi trừ hết các chi phí thì lợi nhuận là gần 100,000đ/đơn. Nhẩm sơ sơ thì cậu ta đút túi cỡ 15 triệu/ngày. Và khoảng chừng 450 triệu/ tháng.

Wow….

Tôi đã nhiều lần bị sốc ở buổi hội thảo đó.

Nhưng tôi hiểu đó là những thành công sau hàng ngàn giờ làm việc vất vả. Và chắc chắn là họ cũng phải trải qua không ít lần thất bại để có được công thức thành công hôm nay.

Kế hoạch đầu tiên…

Kinh doanh online là con đường tốt nhất tôi biết…
Tôi đã có những tư duy và kiến thức rất hay và mới mẻ. Tôi đã hình dung được con đường và sự kỳ diệu của kinh doanh online. Tôi biết đây thực sự là một cơ hội lớn nếu đủ quyết tâm.

Vấn đề là tôi chưa có một chút kỹ năng hay kinh nghiệm nào. Tôi sẽ phải tìm hiểu và học mọi thứ từ đầu để có thể bắt đầu bước theo con đường của những thanh niên trẻ thành công đó.

Tôi quyết định tận dụng internet để tự tìm hiểu. Có rất nhiều hướng dẫn chi tiết và miễn phí trên mạng.

Cày cuốc, nghiền ngẫm hàng trăm trang web, video khác nhau về cách viết nội dung, cách làm web, cách chạy quảng cáo… Càng đọc nhiều tôi càng loạn.

Không phải vì nó khó, mà là vì có hàng ngàn bài hướng dẫn trên mạng của hàng ngàn người khác nhau… Một số thì hời hợt, một số thì chi tiết nhưng không hiệu quả, người thì chỉ cách này, người thì bảo làm kiểu nọ.

Tôi như lạc vào bãi rác thông tin…

Loay hoay gần 3 tháng trời chẳng làm được gì ra hồn. Tôi cũng đã thử chọn sản phẩm, viết nội dung, chưa làm được website nên quyết định đưa nội dung lên Facebook, rồi tôi cũng chạy quảng cáo, chỉ có cái là đúng sai thì tôi không biết. tự học mà.

Kết quả là tôi tiêu gần 500 nghìn tiền quảng cáo Facebook mỗi ngày mà chẳng có nổi 1 đơn đặt hàng.

Sau 3 tháng rất chăm chỉ mày mò tìm hiểu và tự làm mọi thứ nhưng không có kết quả. Tôi bắt đầu thấy chán nản. Có lẽ tôi đã làm sai!

Tôi nhận ra rằng tự tìm hiểu và tự làm mọi thứ là không ổn. Để rút ngắn thời gian và công sức, tôi quyết định đánh đổi bằng tiền. Đương nhiên rồi!

Quyết định đầu tư tiền đi học là cách nhanh chóng nhất để làm chủ được từng kỹ năng và hạn chế sai lầm nhiều nhất. Và tôi quyết định đi học.

Không đơn giản vậy…

Trung bình 5 triệu đến 10 triệu cho mỗi khóa học về các kỹ năng sau: Viết content, làm website, và chạy quảng cáo…

Vèo cái tôi mất đến gần 30 triệu tiền đi học. Nhưng đổi lại, chỉ sau hơn 2 tháng miệt mài đi học tôi đã làm chủ được 3 kỹ năng quan trọng nhất.

Háo hức bắt đầu lại và rất tự tin sau khi được học hành đàng hoàng. Tôi chọn lại sản phẩm, viết lại toàn bộ content, làm một website cực đẹp và chuyên nghiệp, rồi chạy quảng cáo với đầy đủ kỹ thuật được học…

Và rồi….

500k tiền quảng cáo đổi lại 1 đơn hàng duy nhất. Tôi lỗ gần 400 ngàn. Thật nực cười!
Tôi thấy sốc và thất vọng ê chề!

Bỏ cả đống tiền đi học. Tôi thực hành mọi thứ chuẩn chỉ và kỹ càng từng chút! Kết quả thì thật thảm hại. Tôi cảm thấy như mình vừa bị lừa một vố đau. Chán nản thực sự!

Nhưng khao khát thay đổi cuộc sống khiến tôi không dừng lại.

Tôi quyết tâm thử thêm một lần nữa.

Mất tiền ngu…

Sau khi tự tìm hiểu 3 tháng trời, rồi bỏ gần 30 triệu đồng đi học các kỹ năng nhưng vẫn thất bại. Tôi quyết định tự tìm hiểu lại mọi thứ một lần nữa để xem vấn đề thực sự ở đâu.

Tôi tìm mua và đọc rất nhiều sách về cách viết nội dung bán hàng và tìm được cho mình một vài công thức hay.

Tôi tiếp tục tìm kiếm về những cách khác tốt hơn để làm website bán hàng nhanh chóng, hiệu quả. Tôi cũng phát hiện ra vài cách tốt hơn nhiều khóa học 5 triệu của tôi.

Tôi tìm hiểu kỹ hơn về bản chất của chạy quảng cáo. Suy cho cùng nó cũng chỉ là kỹ thuật cơ bản. Đây không phải vấn đề.

Tôi nghiền ngẫm gần như mọi sản phẩm có thể bán và phát hiện ra công thức chọn sản phẩm rất hay. Nó sẽ giúp tôi dễ thuyết phục khách hàng và bán được nhiều hàng.

Sau khi tập hợp lại mọi thứ. Tôi dành hết tâm huyết trong gần một tháng trời để xây dựng 10 bài bán hàng cho 10 sản phẩm khác nhau để test kết quả.

10 lần thử liên tục tôi thất bại đến 7 lần. (tức là lỗ)

Lần thứ 8 tôi bắt đầu có lãi.

Và 2 lần cuối cùng thì thực sự tôi đã lãi to…

Cảm xúc như vỡ òa. Tôi chảy nước mắt vì sung sướng!

Lần này tôi đã tìm được con đường thực sự. Tôi đã hiểu từng bước nhỏ chính xác phải làm gì. Mọi mảnh ghép đã sáng rõ. Giường như tôi đã tìm ra công thức giàu có của 5 cậu thanh niên ngày ấy.

Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến…

Đó cũng chính là khoảnh khắc tôi phát hiện ra kinh doanh thực sự không hề khó như tôi đã từng nghĩ. Đó cũng là lúc tôi thực sự hiểu được bí mặt đằng sau những thanh niên trẻ 9x với vài trăm đơn hàng mỗi ngày.

Tôi phát hiện ra mọi thứ đều có công thức. Những lần tôi thất bại hoàn toàn không phải do năng lực, chỉ là tôi chưa tìm ra công thức thôi. Và một khi đã biết nó là gì, mọi chuyện thực sự dễ dàng hơn rất nhiều. Thảo nào mà những thanh niên ấy có thể dễ dàng bán vài trăm đơn mỗi ngày còn người khác thì vài đơn hàng cũng khó.

Điều bị che dấu

Những hình ảnh kiểu như thế này không còn khiến tôi thấy sốc nữa…
Suốt gần nửa năm trời tìm hiểu và đi học tôi nhận ra ngoài kia có quá nhiều “rác”. Hầu hết những bài viết hướng dẫn miễn phí đều rất tào lao và chẳng giúp tôi bán được hàng. Hầu hết các thầy bà toàn dạy lý thuyết suông với cái giá cắt cổ. 30 triệu bỏ ra đi học chẳng giúp tôi kiếm nổi xu nào.

Người thì nói phải bán sản phẩm này, người lại bảo sản phẩm nọ. Kẻ thì bảo nên là website thế này, kẻ khác lại xui làm thế khác. Người thì bảo nên chạy quảng cáo Facebook, người lại bảo nên chạy Google… Chẳng một ai tổng hợp lại tất cả các bước hoàn chỉnh giúp tôi có một bức tranh hoàn thiện rõ ràng cả.

Cuối cùng thì sau rất nhiều lần thử rồi sai, sau rất nhiều khóa học mất tiền ngu mà chả mang lại gì. Tôi đã phát hiện ra ngoài kia toàn rác thông tin và những kẻ phét lác. Chẳng có ai đủ hào phóng để chỉ cho tôi công thức của họ. Và tôi đã may mắn tự tìm ra công thức cho mình.

Lời nói dối lớn

Khi tôi phát hiện ra mọi bước trong kinh doanh online đều có công thức. Và tôi tìm được một vài công thức trong những cuốn sách, một vài trong các tài liệu kỹ thuật miễn phí, và một vài ý tưởng trong các hội thảo nhỏ. Tôi áp dụng thử nhiều lần, và thành công ở những lần cuối.

Đó là khi số đơn hàng của tôi bắt đầu tăng lên nhanh chóng. Việc của tôi đơn giản chỉ là tăng tiền quảng cáo, mở rộng kênh bán hàng… Và chỉ sau vài tháng doanh số đã lên vài trăm triệu/tháng. Mọi chuyện đã dễ dàng với tôi hơn rất nhiều. Từ một thằng ăn lương 10 triệu/tháng, giờ tôi kiếm được cả trăm triệu… Thật khó tả cảm xúc ấy!

Sốc vì kiếm tiền nhanh…

Điều đặc biệt là không chỉ tôi làm được điều đó. Vợ tôi, một cô gái trẻ đang làm thuê với mức lương 6-7 triệu mỗi tháng cũng đã làm được và bỏ việc lương thấp đó.

Tôi muốn cô ấy không phải đi làm thuê nữa, tôi muốn vợ cũng có thể làm việc tự do giống như tôi. Tôi có trong tay công thức và muốn cô ấy thử. Kết quả thật tuyệt, vài chục đơn hàng mỗi ngày cũng chẳng hề khó với một cố gái chưa có chút kinh nghiệm nào như vợ tôi.

Chẳng có gì tuyệt hơn cuộc sống tự do và kiếm bất cứ số tiền nào bạn muốn…
Tôi đã không nhận ra rằng kinh doanh cũng có cả công thức. Tôi cũng không nghĩ ra lại có những cách làm đơn giản đến vậy. Chỉ cần một mình tôi với một chiếc laptop, tôi có thể kinh doanh và kiếm đến cả trăm triệu mỗi tháng.

Tôi thực sự đã tìm ra bí mật của những thanh niên trẻ giàu lên nhanh chóng. Tôi nhận ra đây chính là cách để những người làm thuê lương thấp có thể cải thiện cuộc sống. Đây chắc hẳn là con đường nhanh nhất, an toàn nhất cho những ai muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều tiền hơn và quan trọng là tự do hơn.

Leave Comments

0838272345
0838272345